கிருஷ்ண பிரசாதத்தின் உயர்ந்த சுவை
கிருஷ்ண பிரசாதத்தின் உயர்ந்த சுவை:
மேற்கூறிய நிலைகளைத் தாண்டி மேலும் உயர்வு பெற்ற பக்தர்கள், கிருஷ்ண பிரசாதத்தின் உண்மையான சுவையினை உணர்ந்து, வேறு எந்தச் சுவையிலும் நாட்டமின்றி வாழ்கின்றனர். நாவின் சுவைக்காக ஏங்குவோரால் கிருஷ்ணரின் மீதான சுவையைப் பெற முடியாது. இதனை உணர்ந்தவர்கள் நாவிற்காக அங்குமிங்கும் அலைவதில்லை. ஸ்ரீ சைதன்ய மஹாபிரபு அறிவுறுத்துகிறார்:
ஜிஹ்வார லாலஸே ஜேஇ இதி-உதி தாய
ஷிஷ்னோதர-பராயண க்ரிஷ்ண நஹி பாய
நாவிற்கு அடிமையாகி அதனை திருப்தி செய்வதற்காக இங்குமங்கும் செல்பவன், தனது வயிறு மற்றும் பாலுறுப்பின் தொண்டில் ஈடுபட்டுள்ளான், அவனால் கிருஷ்ணரைப் பெற முடியாது.” (சைதன்ய சரிதாம்ருதம், அந்திய லீலை 6.227)
நாவிற்கு அடிமையாக வாழும் நிலையிலிருந்து உயர்வு பெற்று, கிருஷ்ண பிரசாதத்திற்கு அடிமையாக வாழும் நிலையை அடைந்தவர்கள், அந்த பிரசாதத்தைத் தவிர எதையும் சீண்டக்கூட மாட்டார்கள். கிருஷ்ண பிரசாதம் பகவானின் அதரங்களினால் (உதடுகளால்) சுவைக்கப்பட்டது என்பதால், அது மிகவும் சுவையுடையதாக உள்ளது. கிருஷ்ணருடைய அதரங்களின் சுவையை அந்த கிருஷ்ண பிரசாதத்தை உண்பவர்கள் நிச்சயம் சுவைக்கின்றனர். பல நேரங்களில் எளிமையான கிருஷ்ண பிரசாதம் அருமையான சுவையுடன் இருப்பதை பக்தர்கள் உணர்ந்துள்ளனர். விலை மதிப்புடைய பொருட்களால் சமைக்கப்பட்ட வெளி உணவைக் காட்டிலும், எளிமையான கிருஷ்ண பிரசாதம் அருமையான சுவை கொண்டது. இதில் எந்த மாற்றுக் கருத்தும் இருக்கவே முடியாது, அனைவரும் அனுபவத்தில் இதனை உணரலாம்.
Comments
Post a Comment